Wednesday, April 20, 2011

Strawberry Cheesecake Muffins




ทำขนมอีกเเล้วค่ะ ช่วงนี้กำลังบ้าครั่งกับการทำขนม นี่ขนาดว่าจะเข้างานบ่ายนะคะ
ยังอุตส่าห์ตื่นมาทำขนม + ถ่ายรูปก่อนออกจากบ้านอีก
ที่ทำวันนี้เป็น strawberry cheesecake muffins...ต้องบอกว่าไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ ปลื้มสุดๆเพราะทำออกมาเเล้วอร่อยมาก... ทุกคนชอบ...


เป็นที่ชื่นชอบ เเล้วก็สวยน่ากินด้วย เเบบว่าไม่เคยทำได้อย่างนี้เลยขอชมตัวเองซะหน่อย อิอิ สูตรได้มาจากบล๊อคของคุณปุ๊กค่ะ ขอบคุณคุณปุ๊กนะคะสำหรับสูตรอร่อยๆ

Recipe: Strawberry Cheesecake Muffins (12ชิ้น)
original recipe from dailydelicious


Muffin

  • เนย 65 กรัม
  • ครีมชีส 125 กรัม
  • น้ำตาลทราย 150 กรัม (ษาเอาน้ำตาลไปป่นอีกทีค่ะ จะได้ตีเข้ากันง่ายๆ)
  • ไข่ 2 ฟอง
  • กลิ่นวนิลา 1/2 ชช.
  • เเป้งเค้ก 150 กรัม
  • ผงฟู 1ชช.
  • สตรอเบอรรี่หั่นชิ้นเล็กๆ 150 กรัม

Cheesecake Cream
  • ครีมชีส 150 กรัม
  • น้ำตาลไปซิ่ง 50 กรัม
  • วิปปิ้งครีม 120 ml
  • กลิ่นวนิลา 1/2 ชช.

For Decoration
  • สตรอเบอรรี่สด


วอร์มเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียสเเล้วก็วางถ้วยมัฟฟินลงไปในพิมพ์ค่ะ ในสูตรบอกว่าจะ
ได้ประมาณ 15 ถ.เเต่ษาทำได้เเค่ 12 ถ้วยค่ะ


เตรียมส่วนผสมไว้ให้พร้อมค่ะโดยการร่อนเเป้งกับผงฟูเข้าด้วยกัน 1 ครั้ง
หั่นสตรอเบอรรี่เป็นชิ้นเล็กๆผสมกับเเป้งนิดหน่อยพักไว้ เเล้วก็ตีไข่พอเเตกค่ะ



นำครีมชีส น้ำตาลไอซิ่ง(ร่อนเเล้ว) กลิ่นวนิลา เเละวิปปิ้งครีมมาตีให้เข้ากัน จนส่วนผสมข้นขึ้น (ใช้เวลาตีไม่นานค่ะ) เสร็จเเล้วพักไว้ในตู้เย็นระหว่างที่ทำตัวมัฟฟินนะคะ...



...ตีเนย ครีมชีส เเละ น้ำตาลจนส่วนผสมฟูขาว..



ใส่ไข่ลงไปตีให้เข้ากัน ตามด้วยเเป้ง กลิ่นวนิลาเเละเกลือนิดหน่อยค่ะ (ในสูตรไม่ได้บอกว่าให้ใส่เกลือเท่าไหร่ เลยใส่ไป1หยิบมือค่ะ)




ใส่สตรอเบอรี่ลงไป ใช้ช้อนคนพอเข้ากัน ..
ตักส่วนผสมใส่พิมพ์มัฟฟินที่เตรียมไว้ประมาณ 1 ชต.พูนๆ ต่อ1ถ้วยมัฟฟิน เสร็จเเล้วอบ
25-30 นาทีจนขนมมีสีเหลืองทอง หรือเช็คสุกเเล้วไม่มีเศษขนมติดออกมา เป็นอันว่าใช้ได้ค่ะ


พักขนมไว้ให้เย็น..เเล้วนำมาเเต่งหน้าด้วยครีมชีส เเละ สตรอเบอรรี่สด...






11 ความคิดเห็น:

dailydelicious said...

^^ หน้าตาน่าทานแล้วยังถ่ายรูปออกมาได้สวยมากเลยค่ะ

CarrotCake said...

ต้องขอบคุณสูตรอร่อยๆเเละวิธีทำของคุณปุ๊กนะคะ
ตอนนี้เซฟสูตรของคุณปุ๊กไว้เเทบจะหมดทุกสูตรเเล้วมั้งคะ ฮ่าๆๆ
เดี๋ยวจะทยอยทำเเละส่งการบ้านนะคะ^__^

sana said...

น่ารักมากๆคะ เห็นแล้วสดชื่นคะ ยิ่งช่วงนี้เบอรี่ต่างพากันออกมายลโฉมให้ลิ้มลองคะ น่าจับมาทำขนมให้หมดนะคะ จริงใหม อิอิ

CarrotCake said...

เห็นด้วยเลยค่ะ ยิ่งเห็นษายิ่งอยากเอามาทำนู่นทำนี่
ตอนนี้เซฟสูตรไว้เยอะเเยะไปหมดจนคอมจะระเบิดเเล้วมั้งคะ ฮ่าๆๆ
พอสูตรเยอะจัดก็เครียดไม่รู้ว่าจะทำสูตรใหนก่อนดี เป็นอย่างนี้อยู่เรื่อย เเก้ไม่หาย - -"

sana said...

แก้ไม่หายแน่นอนคะโรคนี้ เขียนบล็อกเหมือนเสพยา ต้องมีอะไรมาลงเสมอๆเพราะถ้าไม่ลงบล็อกก็ร้างดูไม่น่ารัก อิอิ แต่เรื่องสูตรขนมก็จะมาเรื่อยๆ ยิ่งมาๆจนเราไม่รู้จะจับอันใหนมาทำก่อนหรือหลังดี อิอิ

Anonymous said...

แอบ Coppy ไว้แล้ว ถ้าได้ทำจะเอาการบ้านมาส่งนะค่ะ

ขออนุญาตเอา link ไป post ที่ Facebook นะค่ะ

CarrotCake said...

คุณ Aiya&Mom รึเปล่าคะเนี่ยย...
ได้ค่ะ ถ้าได้ทำอย่าลืมเอาขนมมาฝากษาสักชิ้นนะคะ จะรอชิมค่ะ :P

Anonymous said...

ค่ะพอดีไม่เคยเข้า Blog ใครเลยไม่รู้จะ comment รึAdd ยังไง

กำลังทำขนมอยู่เลยค่ะ เสร็จแล้วจะมาส่งการบ้านนะค่ะ ไม่รู้จะสวยมั้ย ความอร่อยไม่ขอพูดถึง ทำไปแอบเลีย เอ๊ยชิมไป ลูกสาวต้องชอบแน่นๆเลย แม่ทำตอนลูกหลับ สูตรจะได้ไม่เพลี้ยนมาก ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

CarrotCake said...

ลูกสาวได้ชิมรึยังคะ? เป็นยังไงบ้าง...เค้าว่าเด็กๆมักโกหกไม่เป็น อิอิ
เวลาทำขนมษาก็ชอบชิมค่ะบางทีเอามานั่งตักกินเลยก็มี กินเสร็จปวดท้อง ฮ่าๆๆโทษใครล่ะทีนี้ เเต่มันอร่อยจริงๆน๊าเจ้า batter เนี่ย...

Anonymous said...

คุณษา กำลังก้อย(Aiya&Mom)ทำรอบสอง ถ้าอ้วนต้องโทษคุณษานะ ทำให้ติดใจจนต้องทำอีก

CakeCarrot said...

คุณก้อยกินแล้วคงไม่อ้วนหรอกค่ะ ยิ่งน้องไอย่ายังเด็กยิ่งผอมใหญ่เลย ษาสิคะช่วงนี้ขยันทำขนม แต่ขี้เกียจออกกำลังกายตอนนิ้น้ำหนักขึ้นเอาๆแล้วค่ะ. 

Post a Comment