Thursday, June 28, 2012

Orange Cheesecake Brownie - บราวนี่ชีสเค้กรสส้ม







วันนี้ษาเอา Orange Brownie Cheesecake มาฝากค่ะ..สูตรนี้เอามาจากบล๊อคของเเม่สลิ่มอีกที...จริงๆษาทำบราวนี่สูตรนี้เป็นครั้งที่สองเเล้ว รอบเเรกทำตามสูตรเป๊ะเเต่รอบที่สองนี่รู้สึกว่าอยากกินบราวนี่รสส้ม ก็เลยจัดไป...ออกมาอร่อยมากค่ะ เหมือนกินชอคโกเเลตรสส้มเลย...


ปกติษาไม่ค่อยชอบบราวนี่ที่เนื้อหนึบๆเท่าไหร่ ก็เลยถูกใจสูตรนี้เป็นพิเศษเพราะเนื้อเค้าจะออกไปทางเค้กหน่อยๆ บวกกับครีมชีส เเละกลิ่นหอมๆของส้ม ยิ่งทำให้ชอบไปใหญ่เลยค่ะ...


ครั้งนี้ษาไม่มีรูปวิธีทำอีกเเล้วค่ะ...จริงๆก็ถ่ายไว้นะคะเเต่พอดีกล้องไม่อยู่ต้องใช้มือถือถ่าย ภาพก็เลยออกมาไม่สวย...เอาไว้ทำอีกเเล้วจะมาอัฟเดทให้นะคะ...ไม่ว่ากันเน้อ.. ^__^




Recipe: Orange Cheesecake Brownie
               original recipe from เเม่สลิ่ม



ส่วนผสมที่ 1
เนยสด 100 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
ผงโกโก้ 40 กรัม
น้ำส้มคั้นสด 2ชช.
ผิวส้ม จากส้ม 1 ลูก

ตุ๋นรวมกันพักไว้


ส่วนผสมที่ 2
ครีมชีสนิ่ม 200 กรัม
น้ำตาลทราย 40 กรัม
กลิ่นวนิลา 1 ชช.
น้ำส้มคั้นสด 2ชช.
ผิวส้ม จากส้ม 1 ลูก

ตีให้เข้ากันพักไว้


ส่วนผสมที่ 3
เเป้งเค้กหรือเเป้งอเนกประสงค์ 100 กรัม
ผงฟู 1/2 ชช.
เกลือ 1/4 ชช.
ไข่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 120 กรัม

ก่อนอบอาจจะโรยหน้าด้วยชอคโกเเลตชิฟ หรืออัลมอลสไลค์ตามชอบนะคะ


วิธีทำ
1.วอร์มเตาอบไว้ที่ 180 องศาซี
2.ตีไข่กับน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟู
3.เทส่วนผสมที่ 1 ลงไปคนให้เข้ากัน
4.(ร่อนเเป้ง เกลือ ผงฟูให้เข้ากัน) เทส่วนผสมเเป้งที่ร่อนเเล้วลงไป คนให้เข้ากัน
5.เเบ่งส่วนผสมออกเป็นสองส่วนเทลงพิมพ์ 10*10นิ้ว 1 ส่วน (ษาใช้พิมพ์โลฟค่ะ)
6.ตามด้วยครีมชีสเเละส่วนผสมที่เหลือ
7.อบนาน 30-35 นาที หรือจนสุก เวลาอบขึ้นอยู่กับความร้อนของเตาอบเเต่ละบ้าน เเละความชอบส่วนตัวล้วนๆค่ะ ถ้าอยากได้เนื้อหนึบๆหน่อยก็ไม่ต้องอบนานมาก ยังไงก็คงต้องเช็คสุกดูอีกทีค่ะ...







0 ความคิดเห็น:

Post a Comment