Sunday, May 1, 2011

Strawberry Cheesecake Muffins || let's do it again




เมื่ออาทิตย์ที่เเล้วซื้อสตรอเบอรี่มาใกล้จะเน่าเต็มทีเเล้วค่ะก็เลยต้องหาทางกำจัดซะหน่อย..


ตอนเเรกษากะว่าจะทำ very strawberry cupcake ของคุณปุ๊กเเต่ส่วนผสมไม่ครบก็เลยไม่ได้ทำ...
นั่งหาสูตรไปเรื่อยเจอสูตรเยอะเเยะไปหมด ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำอันใหนดี (หลายใจตล๊อด) สุดท้ายก็มาลงเอยด้วยเจ้า Strawberry Cheesecake Muffins เป็นสูตรของคุณปุ๊กที่เคยทำไปเเล้วค่ะ อร่อย...หอมชีสเเล้วก็สตรอเบอรี่..เข้ากั้นเข้ากัน.. ที่สำคัญทำไม่ยากด้วย เเป๊ปเดียวก็ได้กินเเล้ว...


ที่บ้านไม่มีหัวบีบเลยค่ะก็เลยเเต่งออกมาได้เเค่นี้จริงๆ (รู้สึกว่ามันไม่ได้ต่างไปจากอันเก่าเท่าไหร่เลยเเฮะ) ฮ่าๆๆ นี่ขนาดพยายามเก๊กสวย เอ้ยไม่ใช่ ทำสวยให้มัฟฟินสุดๆเเล้วนะคะเนี่ยย...

..ครั้งนี้ษาใช้พิมพ์มัฟฟินใหญ่ขึ้นเเล้วก็ใส่ batter เยอะหน่อยได้ 8 ชิ้น ค่ะ






2 ความคิดเห็น:

Vava said...

ชีสเค้กน่ารักน่ากินจริงๆ ค่ะ แถมถ่ายรูปได้สวยชวนน้ำลายสอมาก

worcestershire sauce คือซอสที่มีลักษณะเป็นของเหลวข้นมีสีน้ำตาลเข้ม รสชาติเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ใช้ปรุงอาหารหรือเป็นซอสที่กินกับอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ก็ได้ค่ะ เราเคยใช้ซอสพริกศรีราชาแทนก็พอกล้อมแกล้มไปได้เหมือนกันค่ะ

CarrotCake said...

ขอบคุณคุณ Vava นะคะที่เเวะมาตอบ ใช้ซอสพริกเเทนได้งั้นดีเลยค่ะ
เพราะปกติที่บ้านจะมีซอสพริกติดบ้านไว้ตลอดอยู่เเล้ว เย้ๆจะได้กินของอร่อยเเล้ว :):)

Post a Comment