Friday, May 20, 2011

Chocolate Banana (Cup)Cake || Simply and delicious..





เค้กกล้วยหอม อีกเเล้วค่ะ เเต่อย่าเพิ่งเบื่อกันนะคะเพราะยังมีกล้วยเหลืออีกเยอะ...
ฮ่าๆๆ สวนกล้วยมาเองค่ะงานนี้ เเต่ขอเปลี่ยนบรรยากาศจากเค้กกล้วยหอมเเบบเดิมๆเป็นเค้กกล้วยหอมชอคโกเเลตค่ะ...

เปลี่ยนจากเค้กบ้านๆให้ดูไฮโซ + น่ากินขึ้นมาอีกนิด...(รึเปล่า?)
...อื้ม...อร่อยมากๆ กล้วยกับชอคโกเเลตเข้ากันเเบบลงตัวสุดๆ...


ตอนที่ทำนี่ษาไม่เเน่ใจว่าในสูตรต้องใช้ชอคเเบบความเข้มข้นเท่าไหร่นะคะ ก็เลยใช้ milk chocolate chip ที่มี.. เเต่ก็บังเอิ้น บังเอิญว่ามันไม่พอ..เลยใส่มิลค์ชอคโกเเลตขอ Marabou เพิ่มเข้าไป...ชอคโกเเลตตัวนี้หวานมากอยู่เเล้วษาก็เลยกลัวว่าเค้กของเราจะหวานเกินไป.. เลยลดน้ำตาลจากสูตรลงไปนิดนึง.. นิดเดียวจริงๆค่ะ 5 กรัมเอง.. ฮ่าๆๆ ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน จะลดทำม้าย...
..เเต่เค้กที่ออกมาหวานกำลังดีเลยค่ะ...




















เเบ่งส่วนผสมใส่ในถ้วยมัฟฟินให้เท่าๆกัน โรยชอคชิฟลงไปด้วยก็ได้ค่ะ...อบไฟบน-ล่าง จนกว่าขนมจะสุก (ไม่ได้จับเวลาอีกเเล้วค่ะ มัวเเต่ถ่ายรูปเพลินไปหน่อย อิอิ) เอาเป็นว่าพอหน้าขนมปูดเเละอยู่ตัว อบต่ออีกสักประมาณ 5 นาที เช็คสุกโดยใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปกลางเค้กถ้าไม่มีเศษเค้กติดออกมาก็เเสดงว่าสุกเเล้วค่ะ...


...ตอนที่เค้กกำลังอบอยู่หอมฟุ้งไปทั่วบ้านเลยค่ะ...

เมื่อเค้กสุกเเล้วนำเค้กออกจากพิมพ์ทิ้งไว้ให้เย็น...เเล้วก็นำหน้าชอคที่เราเตรียมไว้ตอนเเรกมาเเต่งหน้าได้เลยค่ะ ขั้นตอนนี้ตัวใครตัวมันเลยนะคะ... ชอบเเบบใหนเเต่งเเบบนั้นโลด...

อย่างที่รู้ๆกัน ที่บ้านไม่มีหัวบีบสักอัน...ก็เลยใช้ช้อนนี่เเหละค่ะปาดๆป้ายๆ เเหะๆง่ายดีเหมือนกัน...



0 ความคิดเห็น:

Post a Comment