Thursday, July 12, 2012

Vanilla Macarons







หลังจากที่ทำมาการองสำเสร็จไปเมื่อคราวที่เเล้ว วันนี้หยุดงานก็เลยลองทำอีกสักรอบค่ะ...อยากรู้ว่าจะทำสำเร็จอีกรึเปล่า...
ตอนทำนี่อดตื่นเต้นไม่ได้ค่ะ เพราะกลัวทำออกมาเเล้วกินไม่ได้...
อีกอย่างไข่ขาวที่ษาเตรียมไว้ตั้งเเต่เมื่อสองสามวันก่อนดันไม่พอซะงั้น...


ได้เริ่มลงมือเตรียมทุกอย่างเรียบร้อยเกือบหมดเเล้ว เเต่ไข่ที่เตรียมไว้ดันไม่พอ ขาดไปตั้ง 40 กรัมเเน่ะ...ษาก็เลยเอาไข่มาจัดการเเยกไข่เเดงไข่ขาว ใช้ช้อนตีนิดหน่อยพอเข้ากันเเล้วจัดการเอาเข้าไมโครเวฟ เวฟประมาณ 10 วินาที ที่ความร้อนปานกลาง จากนั้นก็ทำการตีไข่ขาวตามปกติ...
ตอนอบนี่ใจเต้นดึกๆเลยค่ะ ลุ้นว่าเมื่อไหร่ขาจะงอก  จะเป็นมาการองขากุดรึเปล่า? ฮ่าๆๆ เเต่พอมีขาโผล่มาเท่านั้นเเหละค่ะ หายใจโล่งเลย ดีใจไม่ต้องทิ้งเเล้ว...






ตัวเปลือกวันนี้เป็นวนิลาค่ะ สีธรรมชาติล้วนๆเลย...ตอนเเรกษากะว่าจะทำเป็นมาการองรสวนิลาเเละทำไส้วนิลาด้วย...เเต่พอทำเสร็จเเล้วเเอบขี้เกียจก็เลยไปค้นเอาไส้สตรอเบอรรี่ที่ทำครั้งก่อนมาใส่เเทน...อร่อยดีเหมือนกัน...

ครั้งนี้ษาทำได้ตั้ง 20 คู่เเน่ะ เทียบกับครั้งก่อนที่ทำได้ 15 คู่...สงสัยเป็นเพราะษาคนไข่ขาวให้นานขึ้นกว่าเดิมนิดหน่อย(เพราะอยากได้ส่วนผสมที่เหลวขึ้น) เเละทำการวาดรูปวงกลมไว้ด้านล่างของกระดาษไขมาการองของเราก็เลยออกมาเท่ากัน...เเละจำนวนมากขึ้น...

เเต่คงเป็นเพราะษาทำตัวมาการองได้เยอะขึ้นเเละอบเวลาเท่าเดิม เนื้อมาการองก็เลยออกมาไม่เต็มเท่าครั้งเเรก เดี๋ยวครั้งต่อไปต้องย่นเวลาอบลงมาเหลือเเค่ 7 นาที น่าจะได้มาการองที่เนื้อเต็มเหมือนเดิม...




Vanilla Macarons - สำหรับมาการอง 15- 20 ชิ้น (เเล้วเเต่ขนาดที่เราบีบค่ะ)














1 ความคิดเห็น:

Post a Comment