tag:blogger.com,1999:blog-6840845851012446667.post8916201801884108380..comments2022-04-10T05:04:40.279+02:00Comments on Sweettimes Bakery ღ: Banana Cake || my favorite oneSahttp://www.blogger.com/profile/01381933574685298317noreply@blogger.comBlogger4125tag:blogger.com,1999:blog-6840845851012446667.post-81618876802482413922011-05-20T23:19:46.537+02:002011-05-20T23:19:46.537+02:00ต้องรีบจดสูตรไปทำอย่างเร่งด่วนเลยค่ะ เกือบจะอดกินข...ต้องรีบจดสูตรไปทำอย่างเร่งด่วนเลยค่ะ เกือบจะอดกินของอร่อยๆซะเเล้ว...<br /><br />ษาเคยเป็นบ่อยค่ะพิมพ์ซะยืดยาว.. ความจำก็สั้น. ส่งเเล้วข้อความไม่ขึ้น.. หรือเผลอปิดหน้าต่างไป. เล่นเอาเซ็งเลยค่ะ ไม่รู้ตะกี๊เขียนไรไปมั่ง บางทีพาลไม่เขียนต่อซะดื้อๆเลย อิอิ<br /><br />สวีเดนตอนเเรกก็หายากเหมือนกันค่ะถ้วยเเบบนี้มีเเต่ถ้วยเตี้ยๆเหมือนที่เยอรมันเลย เช้ย เชย เนอะ..<br />เเต่เดี๋ยวนี้รู้สึกจะเริ่มเห็นเเว๊ปๆตรงนั้นบ้างตรงนี้บ้างเเล้วค่ะ<br />เเต่ราคาก็โหดใช่เล่นเลย...(อันนี้พอดีไม่มีลายเลยถูกหน่อยค่ะ)Sahttps://www.blogger.com/profile/01381933574685298317noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6840845851012446667.post-89489115012145433172011-05-20T23:07:16.207+02:002011-05-20T23:07:16.207+02:00กรี๊ด...อุตส่าห์พิมพ์ตั้งยาว กดส่งแล้วไม่ได้ใส่รหั...กรี๊ด...อุตส่าห์พิมพ์ตั้งยาว กดส่งแล้วไม่ได้ใส่รหัส เผลอกดปิดหน้าต่างไปซะก่อน ข้อความหายหมดเลย ต้องเริ่มพิมพ์ใหม่อีก แง๊ๆๆๆ โอเค ตั้งสติก่อน เมื่อกี๊พิมพ์อะไรไปบ้างก็ไม่รู้<br /><br />เค้กกล้วยหอมน่ากินมากๆ เลยค่ะคุณษา ชอบถ้วยคัพเค้กทรงสูงแบบนี้จังค่ะ ที่เยอรมนีเชยมากๆ มีแต่ถ้วยมัฟฟินเตี้ยๆ หาซื้อสูงๆ แบบนี้ไม่มีเลยค่ะ <br /><br />เดี๋ยวเราบอกส่วนผสมหลักๆ ของอัลมอนด์กรอบให้นะคะ รสชาติคงต้องประยุกต์ตามชอบเองค่ะ<br /><br />1. อัลมอนด์ทั้งเปลือก 200 กรัม <br />2. น้ำตาลทราย 80 กรัม <br />3. เกลือ 1 หยิบมือ <br />4. น้ำ 2 ชต. <br />5. วานิลา 1 ฝัก/ผงโกโก้ 1 ชช./อบเชยป่น 1/2 ชช./ผงคาปูชิโน่ 1 ชช. ฯลฯ (เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งตามชอบค่ะ)<br />6. เนยสด 1 ชต.<br />7. งาขาว 1 ชต. (ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)<br /><br />วิธีทำ <br /><br />ใส่น้ำตาลทราย น้ำ เกลือ และสิ่งที่เลือกไว้ใน ข้อ 5. ในภาชนะที่เข้าไมโครเวฟได้ คนพอเข้ากัน ใส่อัลมอนด์ลงไป นำเข้าเวฟ 640 วัตต์ 2 นาที นำออกมาคนให้ทั่ว เข้าเวฟต่ออีก 2 นาที นำออกมาคนจนน้ำตาลตกทราย ใส่เนยและงาลงไป เข้าเวฟต่ออีก 1 นาที หรือจนกว่าน้ำตาลจะเริ่มละลายเป็นเงาเคลือบเมล็ดอัลมอนด์ นำออกมาเรียงบนกระดาษฟลอยด์หรือกระดาษไข ทิ้งไว้พอเริ่มเย็นก็ทานได้เลยค่ะอุ้ยอ้ายhttps://www.blogger.com/profile/15553195370490791939noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6840845851012446667.post-53197853827276853122011-05-20T00:01:30.477+02:002011-05-20T00:01:30.477+02:00เคยเเล้วค่ะคุณยาเป็นสูตรเเรกที่ทำเลยค่ะอร่อยมาก..
...เคยเเล้วค่ะคุณยาเป็นสูตรเเรกที่ทำเลยค่ะอร่อยมาก..<br />บ้าทำอยู่พักใหญ่ หลังๆก็เลยลองหาสูตรอื่นทำดูบ้าง เปลี่ยนบรรยากาศซะหน่อย อิอิ<br />อีกอย่างสูตรนี้รวดเร็วทันใจดีค่ะ .. คนๆๆส่งเข้าเตาเเป๊ปเดียวก็ได้กินเเล้ว..Sahttps://www.blogger.com/profile/01381933574685298317noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6840845851012446667.post-81471205144018556442011-05-19T23:51:55.177+02:002011-05-19T23:51:55.177+02:00เค้กกล้วยหอมเนี่ยยาชอบมากคะ ไม่ได้ทำมานานเลย ยาจะช...เค้กกล้วยหอมเนี่ยยาชอบมากคะ ไม่ได้ทำมานานเลย ยาจะชอบทำสูตรคุณบีบี๋คะ ไม่รู้คุณษาจะเคยลองหรือยังเอ่ย ถ้ายังก็เป็นอีกสูตรที่น่าสนใจนะคะsanahttps://www.blogger.com/profile/03601483465922929586noreply@blogger.com